Văn
hóa ẩm thực của người dân xứ biển Cà Mau phong phú và đa dạng. Nhất là
hải sản tươi sống: Tôm, cua biển, mực, vọp, sò… và đặc biệt, có một loài
nhuyễn thể rất ngon, là món khoái khẩu của nhiều người: Con hàu.
Các khe đá là nơi hàu sống và sinh trưởng. Công Ađoạn tách hàu.
Hàu có nhiều ở các vùng biển Việt Nam, thường
sinh sống dưới biển, sông, khe đá… Tại Cà Mau, hiện nay con hàu trở
thành vật nuôi có giá trị kinh tế cao, giúp nhiều hộ dân trong tỉnh xóa
đói giảm nghèo. Hàu có giá trị dinh dưỡng cao, rất ngon với vị ngọt đặc
trưng, có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn: Hàu nướng, hàu tái
chanh, hàu tái mù tạt, cháo hàu… Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng hàu
có hàm lượng chất béo thấp, rất phù hợp với khẩu phần ăn của những người
lớn tuổi, người có tiền sử bệnh tim mạch, béo phì...
“Nhất nướng, nhì chiên, tam xào, tứ luộc”. Cháo hàu.
GIA BẢO
|
Thứ Hai, 7 tháng 5, 2012
Về Cà Mau thưởng thức đặc sản hàu
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét